Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Trợ giúp kỹ thuật)

Điều tra ý kiến

Các bạn thầy trang web của chúng tôi thế nào?
Bình thường
Đẹp
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  _Hoc_sinh_vo_tu_dau_tran_di_xe_dap_dien_xe_may_dien_tai_Ha_Noi.flv Bai_9__Doi_song_nguoi_nguyen_thuy_tren_dat_nuoc_ta__Lich_su_6__Phuong_phap_hoc_thong_minh.flv Cha_Me_Tinh_Tham.flv Niem_Vui_Theo_Dau_Chan_Nguoi__Ly_Hai.flv Vang_Sang_Trong_Dem.flv Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Clb_tieng_anh.flv Cach_phong_tranh_muoi_dot.jpg Cach_phong_muoi_chich.jpg Dau_hieu_benh_sot_xuat_huyet.jpg Cach_phong_benh.jpg Su_phat_trien_cua_thai_nhi_theo_tung_giai_doan.jpg Tuan_3841_Be_chuan_bi_chao_doi.jpg Tuan_37_Be_da_trong_giong_moi_tre_so_sinh.jpg Tuan_36_Co_the_da_gan_nhu_hoan_thien.jpg Tuan_35_Gan_va_than_phat_trien_day_du.jpg Tuan_35_Gan_va_than_phat_trien_day_du.jpg Tuan_34_he_than_kinh_va_phoi_dan_hoan_thien.jpg Tuan_33_Xuong_so_chua_khit_lai.jpg Tuan_32_Be_bat_dau_tang_can_nhanh_chong.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với Thư viện tài nguyên giáo dục Bình Dương.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

  Bài dự thi KHKT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Huy Hùng
  Ngày gửi: 21h:24' 13-09-2017
  Dung lượng: 638.6 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  MỞ ĐẦU
  Lí do chọn đề tài.
  Hôm nay tôi cùng các bạn đang đi dạo phố, chạy nhảy trên những con đường hay leo lên tầng cao của những tòa nhà và ngắm cảnh ... và trong những lần dạo bước đó tôi gặp những người không may mắn vì lí do nào đó họ không còn được đi trên chính đôi chân của mình. Tôi thấy họ đang ngồi trên những chiếc xe lăn và tôi thấy sâu trong mắt họ niềm khát khao và mơ ước cái mà tôi tưởng chừng như là một điều đơn giản vốn có của tự nhiên là được đi trên chính đôi chân của mình. Và họ luôn được những người xung quanh giúp đỡ, họ vẫn có cuộc sống vui vẻ và đầy nghị lực. Nhưng đâu đó trong họ vẫn còn có sự chạnh lòng hay một khao khát để họ có thể tự làm được những điều đó. Và hẳn đâu đó khi chúng ta nhìn thấy những hình ảnh này.
  /
  Có lẽ chúng ta cũng luôn sẵn lòng chung tay giúp đỡ họ. Và một lần như thế, tôi đã từng nghĩ nếu cũng trong trường hợp này xung quanh không tìm được người giúp đỡ thì người trên xe lăn ấy hẳn sẽ chẳng thể nào có thể đi lên được những bậc thang ấy. Từ ấy tôi gieo cho mình ý tưởng có thể góp được phần nào giấc mơ của những người đang phải ngồi trên xe lăn. Có thể tôi chưa giúp họ có thể tự đứng lên trên đôi chân của mình, nhưng tôi có thể giúp họ có thể vượt qua được những bậc thang ấy. Và vì lí do đó tôi quyết định chọn đề tài: “Xe lăn leo cầu thang cho người khuyết tật”
  Mục đích.
  Xuất phát từ thực tiễn cuộc sống mà những người đang phải ngồi trên xe lăn gạp phải là họ có thể di chuyển ở địa hình phẳng và không tự mình di chuyển lên cầu thang nên tôi nghiên cứu và thiết kế xe lăn giúp người khuyết tật có thể tự leo cầu thang gồm: Xe lăn leo cầu thang sử dụng lực cánh tay, xe lăn điện.
  Đối tượng nghiên cứu.
  Cấu tạo của xe lăn để xe lăn có chức năng leo cầu thang và các biện pháp cải tiến an toàn.
  Phạm vi nghiên cứu.
  Đề tài nghiên cứu về cấu tạo chức năng của bánh xe, hình dáng, lực tải, độ an toàn và biện pháp an toàn để xe lăn có thể di chuyển ở địa hình bằng phẳng và leo cầu thang.
  Nhiệm vụ nghiên cứu.
  - Nghiên cứu cơ sở lí luận liên quan đến đề tài.
  - Nghiên cứu cấu tạo bánh xe có thể di chuyển qua các bậc cầu thang
  - Nghiên cứu hệ thống dẫn động
  - Nghiên cứu các sự cố và biện pháp an toàn cho người sử dụng.
  6. Phương pháp nghiên cứu.
  - Xây dựng mô hình sản phẩm
  - Thử nghiệm
  - Cải tiến sản phẩm dựa trên kết quả thử nghiệm
  - Thử nghiệm lại
  - Thực hiện nhiều lần để đạt được sự hoàn thiện và đạt mục đích của sản phẩm.
  - Hoàn thiện sản phẩm.
   
  Gửi ý kiến